0919 867 190

"TÔI CÓ 3 BÍCH" LÀ GÌ? NGUỒN GỐC CÂU NÓI ĐANG "CHIẾM SÓNG" MXH

Admin - 30/08/2020

Mạng xã hội là nơi mà những trào lưu, những câu nói bá đạo được tạo ra và có cơ hội lan truyền một cách “chóng mặt”. Chắc hẳn bạn đã có lúc muốn thốt lên rằng: “Tôi là ai, đây là đâu?” khi chỉ sau 1 giấc ngủ tỉnh dậy hoặc sau 1 ngày đi làm mệt mỏi, tối về bắt đầu cầm điện thoại lướt Facebook thì đã thấy dân tình rần rần 1 câu nói hay 1 trào lưu nào đó trong khi mình chẳng hiểu nó từ đâu ra.

Nếu bạn để ý thì dạo gần đây, có một câu nói thường xuyên được các anh con trai sử dụng đó là “Tôi có 3 bích”. Thực ra câu nói này đã bắt đầu rộ lên được một khoảng thời gian khá dài rồi, song, bạn đã bao giờ tìm hiểu về nguồn gốc của nó chưa?

Tôi có 3 bích là gì? Nguồn gốc câu nói đang chiếm sóng MXH
 

“Tôi có 3 bích” là gì?

“Tôi có 3 bích” được xem là một câu meme với ý nghĩa là xin giành quyền đi trước. Thông thường, nó được các anh con trai sử dụng để thể hiện phản ứng trước những người con gái xinh đẹp, hấp dẫn. Nếu bạn thắc mắc tại sao lại dùng từ “3 bích” thì câu trả lời nằm ở luật chơi bài Tiến Lên. Theo đó, người sở hữu lá bài “3 bích” sẽ được đi trước ở ván khởi đầu.

Ai “khởi nguồn” câu nói “Tôi có 3 bích”?

Như đã nói ở trên, câu nói “Tôi có 3 bích” đã bắt đầu phổ biến từ cách đây khá lâu, chính xác là vào khoảng cuối tháng 3 đến đầu tháng 4 năm 2020. Trong khoảng thời gian đó, 1 trang fanpage cộng đồng đã đăng tải clip Tik Tok một cô gái xinh đẹp đang vẽ tranh, caption viết là “T có ba bích, t đi trước“, ngày đăng là vào 4/4/2020. Không chắc đó có phải là “cha đẻ” cho câu nói trên hay không, nhưng bài đăng này đã nhận được lượt tương tác tương đối cao. 

Sự lan truyền

Trong những ngày tháng sau đó, câu nói “Tôi có 3 bích” được sử dụng một cách vô cùng phổ biến trên Internet như một cách thể hiện cảm xúc yêu thích, mến mộ trước những người con gái xinh đẹp. Cũng từ đó, người ta chế ra nhiều câu nói với “quyền năng” tương tự, chẳng hạn như “Tôi có đôi heo, có tứ quý, có phiếu bé ngoan… để tôi đi trước.”

 
Tôi có 3 bích là gì? Nguồn gốc câu nói đang chiếm sóng MXH
Nhờ sự hài hước và khả năng “chế cháo” của cư dân mạng, câu nói này ngày càng trở nên thông dụng.
Hưởng ứng trào lưu này, nhiều trang fanpage cộng đồng cũng đăng tải câu nói kèm những hình ảnh, video hài hước và đạt được lượng tương tác cao. Cũng không thể không kể đến việc nhờ có sự hài hước và khả năng “chế cháo” của cư dân mạng, câu nói này ngày càng trở nên thông dụng.
 
Qua đó, phải công nhận mức độ lan truyền của mạng xã hội “khủng” đến nhường nào và cũng không thể không thán phục trước khả năng tạo trend và bắt trend của người dùng mạng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp những bạn trước giờ vẫn còn đang thắc mắc về nguồn gốc câu nói “Tôi có 3 bích” có được câu trả lời cho mình. 

Tin liên quan

Copyright © 2019 NOI THAT BAO NGOC. All rights reserved. Design by Nina.vn

Đang online: 35 | Tổng truy cập: 3338001

Ghế Xoay văn phòng - Nội thất văn phòng - bàn ghế - hòa phát - 190 - tủ hồ sơ sắt, tủ gỗ, Hà Nội, Sài Gòn, Khu công nghiệp - 0919867190

Ghế Xoay văn phòng hòa phát, nội thất 190, ghế làm việc Nội thất văn phòng xuân Hòa, ghế xoay nhân viên văn phòng

"TÔI CÓ 3 BÍCH" LÀ GÌ? NGUỒN GỐC CÂU NÓI ĐANG "CHIẾM SÓNG" MXH