0919 867 190

Nhà hàng bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới, người đặt “chạy làng” liệu có thoát?

Admin - 01/10/2020
Dân trí

 “Nếu vụ “bom cỗ cưới" nhằm cố tình gây thiệt hại đến tài sản của chủ nhà hàng thì là hành động này vừa đáng bị lên án về mặt đạo đức, vừa vi phạm pháp luật”, luật sư Quách Thành Lực nhận định.

Ngày 30/9, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh và câu chuyện hy hữu, về một nhà hàng bị khách "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới tại địa bàn phường Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên).

Theo nội dung đăng tải: "Kêu gọi giải cứu cỗ bị bom. Mọi người ơi. Mọi người làm ơn làm phúc cứu giúp nhà hàng... Chủ hàng bị bỏ bom 150 mâm cỗ. Giờ không dâu rể, không khách không người nhà. Nhà hàng nhỏ không đủ chỗ nên họ còn nhờ hàng xóm cho bắc rạp nhờ".

Ngay sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, đã có rất nhiều người bày tỏ sự bất ngờ đối với vụ việc.

Nhà hàng bị bỏ bom 150 mâm cỗ cưới, người đặt “chạy làng” liệu có thoát? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhà hàng bị "bỏ bom" 150 mâm cỗ cưới trên địa bàn phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ (Ảnh: Kim Anh).

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện nhà hàng T.P. xác nhận sự việc và cho biết, hiện đã trình báo sự việc lên cơ quan công an để giải quyết.

"Cách đây khoảng 1 tuần nhà hàng có nhận được yêu cầu từ phía khách hàng làm 150 mâm cỗ cưới. Theo đúng lịch đặt thì vào chiều nay họ sẽ đến để dự tiệc. Nhưng đến giờ tiệc, phía nhà hàng không thấy bất kỳ một ai đến dự tiệc cưới nên đã trình báo sự việc lên cơ quan công an", vị đại diện nhà hàng chia sẻ.

Cũng theo người đại diện nhà hàng, trước khi đặt 150 mâm cỗ, phía khách hàng đã đặt cọc 30 triệu đồng. Tổng số tiền 150 mâm cỗ trị giá khoảng hơn 200 triệu đồng.

Nhìn nhận vụ việc dưới góc độ pháp luật, Luật sư Quách Thành Lực - Giám đốc Công ty Luật TNHH LSX (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Dù hai bên chỉ có sự trao đổi bằng lời nói về việc đặt 150 mâm cỗ, tuy nhiên theo Điều 119 Bộ luật Dân sự 2015 về hình thức của giao dịch dân sự có thể được thể hiện bằng lời nói, bằng văn bản hoặc bằng hành vi cụ thể nên thỏa thuận bằng lời nói này đã đủ điều kiện xác định là một giao dịch, hợp đồng dân sự giữa người đặt cỗ và nhà hàng làm cỗ.

 

Tin liên quan

Copyright © 2019 NOI THAT BAO NGOC. All rights reserved. Design by Nina.vn

Đang online: 13 | Tổng truy cập: 855528

Ghế Xoay văn phòng - Nội thất văn phòng - bàn ghế - hòa phát - 190 - tủ hồ sơ sắt, tủ gỗ, Hà Nội, Sài Gòn, Khu công nghiệp - 0919867190

Ghế Xoay văn phòng hòa phát, nội thất 190, ghế làm việc Nội thất văn phòng xuân Hòa, ghế xoay nhân viên văn phòng

Ghế Xoay văn phòng - Nội thất văn phòng - bàn ghế - hòa phát - 190 - tủ hồ sơ sắt, tủ gỗ, Hà Nội, Sài Gòn, Khu công nghiệp - 0919867190