0919 867 190

Ngày 3/3, Hải Dương gỡ phong tỏa TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng

Admin - 01/03/2021

Ngày 3/3 tới đây, tỉnh Hải Dương sẽ thực hiện gỡ phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng; đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế

Tỉnh ủy Hải Dương vừa ban hành Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc lãnh đạo tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái mới.

Theo nội dung Chỉ thị, từ ngày 27/1/2021, dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Công ty POYUN (có 2.340 công nhân) tại TP Chí Linh với chủng virus SARS-CoV-2 biến chủng ở Anh có tốc độ lây lan rất nhanh, số ca nhiễm ban đầu rất cao (176 ca).

Dịch có diễn biến phức tạp và lan rộng ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương, đã tác động tiêu cực tới kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Ngày 3/3, Hải Dương gỡ phong tỏa TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hôm nay, 1/3, Hải Dương đã bước vào ngày thứ 14 của đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng.

Với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, cùng với sự vào cuộc quyết tâm, mạnh mẽ, kịp thời của cả hệ thống chính trị với tinh thần "chống dịch như chống giặc" và sự đồng lòng, ủng hộ cao của nhân dân, sau 34 ngày thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có 15 ngày thực hiện cách ly xã hội, tỉnh Hải Dương đã chủ động kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Tuy nhiên, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại vẫn có thể xảy ra nếu chúng ta lơ là, chủ quan, không tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch.

Để thực hiện có hiệu quả mục tiêu "kép" của Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị -xã hội trong tỉnh tiếp tục tập trung cao độ, không một phút lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, quyết liệt đẩy lùi hoàn toàn dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất, cùng với việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, ổn định đời sống nhân dân; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách sau:

Từ ngày 3/3/2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất kết thúc 15 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với thành phố Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời chuyển toàn tỉnh sang một trạng thái mới, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội.

Ngày 3/3, Hải Dương gỡ phong tỏa TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ngày 3/3, Hải Dương gỡ phong tỏa TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng. (Ảnh: Đỗ Quân).

Các huyện, thành phố, thị xã chủ động quyết định các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn, bảo đảm không chủ quan, hạn chế đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực trong hoạt động lưu thông hàng hóa, sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Thành phố Hải Dương, thị xã Kinh Môn, huyện Cẩm Giàng và Kim Thành thực hiện Chỉ thị số 15 cho tới ngày 17/3. 8 huyện còn lại thực hiện cơ bản theo Chỉ thị số 19 cho tới khi dập dịch hoàn toàn; các xã, khu, điểm dân cư đang thực hiện quyết định phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho tới khi có quyết định kết thúc phong tỏa.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất chỉ đạo thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch

Cụ thể: Quán triệt sâu sắc các quan điểm, nguyên tắc, phương châm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ "Mỗi người dân là một chiến sỹ, mỗi cơ quan, gia đình là một pháo đài chống dịch"...; 

Tiếp tục "thần tốc" thực hiện các biện pháp giám sát phát hiện nhanh các ca nhiễm SARS-CoV-2, tiến hành khoanh vùng, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức điều trị hiệu quả, dập dịch dứt điểm, không để dịch có cơ hội lây lan với phương châm "dập dịch ngay từ đốm lửa nhỏ, không để lan thành ngọn lửa lớn", tiến tới dập dịch hoàn toàn, không còn ca mắc mới trên địa bàn toàn tỉnh. Giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm được những ca bệnh nghi ngờ ở bất cứ nơi nào; đặc biệt là giám sát sốt, ho, đau họng, cảm cúm, viêm đường hô hấp… tại cộng đồng, hiệu thuốc cũng như tại các cơ sở khám chữa bệnh...;

Củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Tổ Covid-19 cộng đồng, coi đây là một trong những biện pháp chiến lược, căn cơ, lâu dài, phòng chống dịch dựa vào nhân dân;...

Ngày 3/3, Hải Dương gỡ phong tỏa TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Hải Dương đã thành lập được hơn 10.000 tổ "Covid cộng đồng" với hơn 21.000 thành viên và đã phát huy hiệu quả rất cao trong công tác phòng chống Covid-19.

Tổ chức thực hiện tốt kế hoạch tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 theo sự chỉ đạo của Chính phủ bảo đảm đúng đối tượng và tiến độ; đồng thời huy động các nguồn lực tài chính hợp pháp từ ngân sách nhà nước và đẩy mạnh xã hội hóa, khuyến khích các doanh nghiệp tiêm vắc xin cho người lao động; tiến tới tiêm vắc-xin cho phần lớn người dân tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, không vì tiêm vắc-xin mà chủ quan với dịch bệnh, cần thực hiện nghiêm công thức: "vắc xin + 5K" trong phòng chống dịch bệnh Covid-19;...

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các cấp phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên, đột xuất về việc thực hiện các chủ trương, biện pháp phòng, chống Covid-19 ở các cơ quan, đơn vị, bệnh viện, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, khu dân cư…xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân lơ là, chủ quan, không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tiếp tục huy động các nguồn lực hợp pháp và từ nguồn xã hội hóa ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó đặc biệt ưu tiên cho việc tổ chức giám sát, phát hiện và xét nghiệm nhanh để dập dịch kịp thời;...

Tin liên quan

Copyright © 2019 NOI THAT BAO NGOC. All rights reserved. Design by Nina.vn

Đang online: 29 | Tổng truy cập: 2486220

Ghế Xoay văn phòng - Nội thất văn phòng - bàn ghế - hòa phát - 190 - tủ hồ sơ sắt, tủ gỗ, Hà Nội, Sài Gòn, Khu công nghiệp - 0919867190

Ghế Xoay văn phòng hòa phát, nội thất 190, ghế làm việc Nội thất văn phòng xuân Hòa, ghế xoay nhân viên văn phòng

Ngày 3/3, Hải Dương gỡ phong tỏa TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng